Cho em hỏi về Cân Bằng Hóa Học

L

lemmep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi phương trình này có cân bằng đại số được không?

NH4H2PO4 + NaOH >>> NaH2PO4 + NH3 + H2O



Na2CO3 + AL2{SO4}3 + H20 >>> AL{OH}3 + CO2 + Na2SO4

Nếu cân bằng được , xin thầy cô và các bạn hướng dẫn từng cách làm

Em xin chân thành cảm ơn
 
A

ahcanh95

Cho em hỏi phương trình này có cân bằng đại số được không?

NH4H2PO4 + NaOH >>> NaH2PO4 + NH3 + H2O



Na2CO3 + AL2{SO4}3 + H20 >>> AL{OH}3 + CO2 + Na2SO4

Nếu cân bằng được , xin thầy cô và các bạn hướng dẫn từng cách làm

Em xin chân thành cảm ơn

Các phương trình của bạn đều là các phương trình cơ bản. Các chất tham gia p/ứ đêu không thay đổi số oxi hóa hay => cân bằng như bình thường.

Phương trình 1: không cần cân =, các hệ số đã = nhau.

Pt 2: Na2CO3 + AL2{SO4}3 + H20 >>> AL{OH}3 + CO2 + Na2SO4

cân = thì nhin vào các hệ số thiếu. Nói chung kết quả sẽ là: 3 : 1 : 3 = 2 : 3 : 3

=> 3 Na2CO3 + AL2{SO4}3 + 3H20 >>> 2AL{OH}3 + 3CO2 + 3Na2SO4

Có thể mình cân = sai, nếu thiếu hay thừa hệ số thì mong bạn chỉ bảo!


:khi (20)::khi (20)::khi (20)::khi (20)::khi (20):
 
Top Bottom