R
rosario


Thưa thầy, em có học bài cực trị hàm bậc 3 (P1) của thầy Lê Bá Trần Phương. Em có thắc mắc như sau:
Cho y= mx^3 +3mx^2 -(m-1)x-1
tìm m để hàm số không có CĐ-CT
Em thầy thầy Phương xét trường hợp m=0, nhưng em thấy là m=0 thì hàm đã cho k còn là bậc 3 nữa.
Vậy mong thầy giải đáp giùm em
Cho y= mx^3 +3mx^2 -(m-1)x-1
tìm m để hàm số không có CĐ-CT
Em thầy thầy Phương xét trường hợp m=0, nhưng em thấy là m=0 thì hàm đã cho k còn là bậc 3 nữa.
Vậy mong thầy giải đáp giùm em
Last edited by a moderator: