cho em hỏi về 2 góc phụ nhau

N

nguyenbahiep1

sin(pi/2-4x)=cos4x thì sao sin(4x-pi/2)=-cos4x ạ? em k hiểu điều này lắm ạ.


bạn cần thuộc phần lượng giác lớp 10

[laTEX]sin (-\alpha) = -sin(\alpha) \\ \\ sin(\frac{\pi}{2} - \alpha) = cos \alpha \\ \\ \Rightarrow sin(4x- \frac{\pi}{2}) = sin(-(\frac{\pi}{2}-4x)) = -sin(\frac{\pi}{2}-4x) = -cos4x[/laTEX]


Cos đối

Sin bù

phụ chéo

khác tan cotan
 
D

denondapnghia

sin(pi/2-4x)=cos4x thì sao sin(4x-pi/2)=-cos4x ạ? em k hiểu điều này lắm ạ.


bạn cần thuộc phần lượng giác lớp 10

[laTEX]sin (-\alpha) = -sin(\alpha) \\ \\ sin(\frac{\pi}{2} - \alpha) = cos \alpha \\ \\ \Rightarrow sin(4x- \frac{\pi}{2}) = sin(-(\frac{\pi}{2}-4x)) = -sin(\frac{\pi}{2}-4x) = -cos4x[/laTEX]


Cos đối

Sin bù

phụ chéo

khác tan cotan
vâng. e hiểu rồi ạ. cảm ơn thầy :D. cái này em thắc mắc lâu rồi mà chưa hỏi được, hj
 
Top Bottom