cho em hỏi vài câu?

H

hothehao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộc dây dẫn bằng đồng có khối lượng là 0.5 kg và dây dẫn có tiết diện là 1mm2.
a) Tính chiều dài dây dẫn biết khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m3
b)Tính điện trở của cuộn dây này, biết điện trở suất của đồng là 1,7*0.00000008(ohm*met)
 
T

thanhnhan1996

ta có m=VD = S.l.D\RightarrowS=m/(lD)
V là thể tích
m là khối lượng
l là chiều dài
D là khối lượng riêng
S là tiết diện
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

Một cuộc dây dẫn bằng đồng có khối lượng là 0.5 kg và dây dẫn có tiết diện là 1mm2.
a) Tính chiều dài dây dẫn biết khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m3
b)Tính điện trở của cuộn dây này, biết điện trở suất của đồng là 1,7*0.00000008(ohm*met)
$1mm^2=0,000001m^2$

[TEX]V=\frac{m}{D}<=>S*l=\frac{m}{D}< = >1*10^{-6}*l=\frac{0,5}{8900}[/TEX]
\Rightarrow l=????
[TEX]R=\frac{\rho l}{S}[/TEX]
tất cả các giá trị đã cho
thế vào công thức và tính
 
Top Bottom