Cho em hỏi thêm

H

hoacomay94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quần thể thực vật giao phấn một Locut có 2 alen A cao a thấp quần thể ban đầu P có kiểu hình rất thấp chiếm 25%, sau thế hệ ngẩu phối kiểu hình thân thấp ở thế hệ con chiếm 16%. Tính theo lý thuyến thì thành phần kiểu gen của quần thể P là
a) 0,45AA:0,3Aa:0,25aa
 
L

lifeisgray

Thấp và rất thấp có là một không bạn?

Sau ngỗi phối thì quần thể cân bằng, thân thấp chiếm 16%
=> q^2=0,16=> tần số a = 0,4
Ta lại có công thức tính tần số alen
q=H/2 + R, có R của quần thể ban đầu là 0,25 => H=0,3 => D=1-H-R=0,45
Vậy ta sẽ có đáp án như ban cung cấp.
 
Top Bottom