H
hoangnghi123


Đề : Tính thế khử của điện cực Clo - ion clorua Cl2/2Cl- khi áp suất riêng phần của Cl2 là 10 atm và nồng độ [Cl-] = 10^(-3) M.
Giải : Cl2 +2e ---> 2Cl-
E=Eo - (0,059/2)log([Cl-]^2)/p(Cl2)
Em chưa hiểu chỗ : p(Cl2) trong công thức tính E. Nếu dùng áp suất p thì [Cl2] = p/RT chứ ! Còn trong ct trên thì ko có RT. Anh/chị giải thích giúp em công thức tính E trên tại sao lại là log của nồng độ Cl- trên áp suất riêng phần của Cl2 vậy ? Em ko hiểu chỗ áp suất p, em thanks anh/chị trước ạ !
Giải : Cl2 +2e ---> 2Cl-
E=Eo - (0,059/2)log([Cl-]^2)/p(Cl2)
Em chưa hiểu chỗ : p(Cl2) trong công thức tính E. Nếu dùng áp suất p thì [Cl2] = p/RT chứ ! Còn trong ct trên thì ko có RT. Anh/chị giải thích giúp em công thức tính E trên tại sao lại là log của nồng độ Cl- trên áp suất riêng phần của Cl2 vậy ? Em ko hiểu chỗ áp suất p, em thanks anh/chị trước ạ !