Cho em hỏi một bài Hoá ? Cần gấp ạ ?

H

hoangnghi123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 43,2 gam hỗn hợp gồm Mg và Al tác dụng H2SO4 đặc nóng, dư. Sau phản ứng thu được 20,16 lít khí gồm SO2, H2S có tỉ khối hơi so với Nitơ là 1,75. Tính khối lượng muối thu được.
Anh/chị giải chi tiết, giải thích rõ cách giải giúp em ! Em thanks nhiều lắm ạ !
 
P

phamthimai146

Cho 43,2 gam hỗn hợp gồm Mg và Al tác dụng H2SO4 đặc nóng, dư. Sau phản ứng thu được 20,16 lít khí gồm SO2, H2S có tỉ khối hơi so với Nitơ là 1,75. Tính khối lượng muối thu được.
Anh/chị giải chi tiết, giải thích rõ cách giải giúp em ! Em thanks nhiều lắm ạ !

Gọi x, y là mol H2S và SO2 ==> x + y = 0,9
Khối lượng khí = 34x + 64y = 28*1,75*0,9 ==> x = y = 0,45
Mg - 2e --> Mg2+
a------2a--------a
Al - 3e --> Al3+
b-----3b-------b
S6+ + 8e ---> H2S
--------3,6------0,45
S6+ + 2e ---> SO2
--------0,9------0,45
Bảo toàn mol e = 2a + 3b = 3,6+0,9 = 4,5 ===> a = 0,45 và b = 1,2
==> MgSO4 = 0,45 mol và Al2(SO4)3 = 0,6 mol
m = 120a + 342b = 464,4
 
Top Bottom