cho em hỏi mấy vấn đề với

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phản ứng axit bazo la gì mọi người nhờ
làm thế nào nhận biết đc đó là phản ứng axit bazo
nữa là em có 2 bai tập thế này
các bác giải hộ em va nói rõ cách làm nha
cảm ơn các bác trước
Câu 1: Cho dung dịch chứa a mol Ca(HCO3)2 vào dung dịch chứa a mol Ca(HSO4)2. Hiện tượng quan sát được là
A. sủi bọt khí. B. vẩn đục.
C. sủi bọt khí và vẩn đục. D. vẩn đục, sau đó trong trở lại.

Câu 18: Dung dịch X chứa hỗn hợp gồm Na2CO3 1,5M và KHCO3 1M. Nhỏ từ từ từng giọt cho đến hết 200 ml dung dịch HCl 1M vào 100 ml dung dịch X, sinh ra V lít khí (ở đktc). Giá trị của V là
A. 4,48. B. 3,36. C. 2,24. D. 1,12.


Câu 19: Rót 1 lít dung dịch A chứa NaCl 0,3M và (NH4)2CO3 0,25M vào 2 lít dung dịch B chứa NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,1M. Sau khi kết thúc phản ứng, khối lượng cả hai dung dịch giảm là
A. 47,5 gam. B. 47,2 gam. C. 47,9 gam. D. 47,0 gam.


Câu 20: Một dung dịch chứa 0,02 mol , 0,03 mol , x mol và y mol . Tổng khối lượng các muối tan có trong dung dịch là 5,435 gam. Giá trị của x và y lần lượt là
A. 0,03 và 0,02. B. 0,05 và 0,01. C. 0,01 và 0,03. D. 0,02 và 0,05.
 
N

nhocngo976

.

Câu 18: Dung dịch X chứa hỗn hợp gồm Na2CO3 1,5M và KHCO3 1M. Nhỏ từ từ từng giọt cho đến hết 200 ml dung dịch HCl 1M vào 100 ml dung dịch X, sinh ra V lít khí (ở đktc). Giá trị của V là
A. 4,48. B. 3,36. C. 2,24. D. 1,12.

n Na2CO3 =0,15 mol
nKHCO3 = 0,1 mol
n HCl = 0,2 mol

[TEX]H^+ + {{CO}_3}^2- ------> HCO3^-[/TEX]
0,15........0,15..............0,15
n H+ còn = 0,2 -0,15 =0,05
nHCO3 - = 0,15+0,2 = 0,35
[TEX]H^+ + {{HCO}_3}^- ------> H_2O +CO_2[/TEX]
0,05.....................................................0,05

V = 0,05.22,4
 
N

nguyenthuhuong0808

Câu 1: Cho dung dịch chứa a mol Ca(HCO3)2 vào dung dịch chứa a mol Ca(HSO4)2. Hiện tượng quan sát được là
A. sủi bọt khí. B. vẩn đục.
C. sủi bọt khí và vẩn đục. D. vẩn đục, sau đó trong trở lại.

C.
[TEX]Ca(HCO_3)_2 + Ca(HSO4)_2 -> 2 CaSO_4 + 2 H_2O +2 CO_2[/TEX]

.........a......................a
 
N

nguyenkien1402

vậy còn cách nhận biết phương trình phản ứng axit - bazo nữa
Ca(HCO_3)_2 + Ca(HSO4)_2 -> 2 CaSO_4 + 2 H_2O +2 CO_2
sao ra đc bạn
 
N

nguyenkien1402

à ý mình hỏi bạn là sao lại ra đc như thế
bạn giải thích rồi
vậy có cách nào làm mấy cái pt loại đấy không bạn
 
Top Bottom