cho em hỏi lại bài tập này(thầy sơn)

N

ngoclam1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dãy nguyên tố nào sau được sắp xếp theo chiều tăng bán kính nguyên tử?
A. Be,F,O,C,Ca B. Ca,Be,C,O,F
C. F,O,C,Be,Ca D. F,Be,C,Ca,O

cho em hỏi là stt:Be=4 ; F=9 ; O=8 ; C=6 ; Ca=20
theo chu kì từ trái sang phải bán kính nguyên tử giảm dần thì :Be<C<O<F<Ca mới đúng phải không thầy.
 
D

defhuong

ừ. bạn làm đúng rồi mà. đáp án sai à. thỉnh thoảng cũng có nhầm lẫn mà bạn
 
H

hocmai.hoahoc

Dãy nguyên tố nào sau được sắp xếp theo chiều tăng bán kính nguyên tử?
A. Be,F,O,C,Ca B. Ca,Be,C,O,F
C. F,O,C,Be,Ca D. F,Be,C,Ca,O

Về câu hỏi này đã được trả lời nhiều lần trên diễn đàn mà sao các em vẫn thắc mắc nhỉ? Trước khi hỏi các em nên vào công cụ tìm kiềm google được tích hợp trên web của diễn đàn
+Bán kính nguyên tử phụ thuộc vào:
-Số chu kỳ: Chu kỳ càng lớn => bán kính càng lớn => Trong cùng một nhóm, đi từ trên xuống dưới bán kính nguyên tử tăng dần => Ca có bán kính nguyên tử lớn nhất trong nhóm trên
-Trong một chu kỳ: Đi từ trái sang phải bán kính nguyên tử giảm dần => Be > C > O > F
=> Đáp án C
 
V

vnbot99

xếp theo chu kỳ trước, rồi xếp theo nhóm,
chu kỳ cao thi bán kinh lớn
cùng 1 chu kỳ thì phân theo nhóm:nhóm cao thì bk nhỏ
 
Top Bottom