cho em hoi dao dong dieu hoa

  • Thread starter ngocminhdinhtienhoang
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 1,354

H

huubinh17

Cái này thì bạn tự vẽ hình, tự hình dung ra con lò xo rùi giải, thuộc công thức chỉ có "toi mạng"
 
N

nhaply

Chào bạn.
Tại VTCB lực đàn hồi F = -k.deta(l) .Trong đó Delta (l) là đọ dãn của lò xo.
 
T

thuhang297

Lực đàn hồi tại VTCB
có công thức là gì vậy mấy you

Cái này còn tuỳ thuộc vào bạn xét dao động điều hoà trong th nào, chứ làm gì có công thức chung cho tất cả các dạng.
Nếu là con lắc lò xo nằm ngang : Tại VTCB Fdh=0
Con lắc lò xo thẳng đứng : F=mg=k*độ biến dạng lò xo ở VTCB
Con lắc đơn : tất nhiên là ko có công thức rồi!:D
 
N

ngocminhdinhtienhoang

mình muốn hỏi F đàn hồi tại VTCB với con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nghiêng với mặt phẳng ngang
 
T

thuhang297

vẽ hình ra là bạn nhìn thấy ngay mà.
Gọi a là góc hợp giữa 2 mp ta có : tại vtcb : k*độ biến dạng lò xo=mgsina=Fdh
 
D

dhbkhna

ukm neu la con lac nam` ngay hay` nghieng gi gi day di nua chj? can` ve~ hjnh` phan tick tat ca cac luc td len lo xo la ok ngay
 
Top Bottom