cho em hỏi câu 14 pp bao toan điện tích thầy sơn ở đề bài

H

hugefamilyqs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn dung dịch chứa Ba2+;OH- 0,06 mol và Na2+ 0,02 mol với
dung dịch chứa HCO3- 0,04 mol; CO32- 0,03 mol va Na+. Khối lượng kết
tủa thu được sau khi trộn là
a.3.94 gam
b.5.91 gam
c.7.88 gam
d.1.71 gam
e thắc mắc đề cho thêm Na+ chi nữa vậy thầy?và giải như thế nào
 
T

thophuoc

Để mình giúp bạn

nOH-=0,06mol = nNaOH+2nBa(OH)2
Mà nNaOH = nNa+ = 0,02 mol
Vậy nBa(OH)2=0,02 mol
Ba2+ + CO3 2- = BaCO3
0,02 0,02
mBaCO3 kết tủa =3,94g
Ở đây có Na+ tìm được NaOH và tìm được Ba(OH)2 ,^^!!!!!!!!!
Chúc bạn học tốt
 
Top Bottom