P
patana93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)hh khí X gồm 2 hidrocacbon hở ( chứa tối đa 2 liên kết pi) liên tiếp trong cùng dãy đồng đẳng. Trộn X với H2 được hỗn hợp khí A. dA/H2 = 3,96. Đun A với Ni để phản ứng cộng H2 xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí B, dB/H2 = 6,6. Tìm công thức phân tử, % thể tích các chất trong A,B.
2) Cho vào 1 bình kín có V= 500 ml, 2.64 g 1 este A rồi đem nung bình đến 273 độ C, toàn bộ este hóa hơi thì p= 1,792 atm
a) xác định công thức phân tử A. Tính nồng độ mol của NaOH để thủy phân hết lương este trên, biết thể tích của NaOH = 50 ml
b) Xác định công thức cấu tạo của A và tính khối lượng muối thu được với H=100% trong các trường hợp sau :
-trường hợp 1 : sản phẩm là 2 muối, 1 ancol
-trường hợp 2 : sản phẩm là 1 muối, 2 ancol đồng đẳng liên tiếp.
Em xin cảm ơn ạ
2) Cho vào 1 bình kín có V= 500 ml, 2.64 g 1 este A rồi đem nung bình đến 273 độ C, toàn bộ este hóa hơi thì p= 1,792 atm
a) xác định công thức phân tử A. Tính nồng độ mol của NaOH để thủy phân hết lương este trên, biết thể tích của NaOH = 50 ml
b) Xác định công thức cấu tạo của A và tính khối lượng muối thu được với H=100% trong các trường hợp sau :
-trường hợp 1 : sản phẩm là 2 muối, 1 ancol
-trường hợp 2 : sản phẩm là 1 muối, 2 ancol đồng đẳng liên tiếp.
Em xin cảm ơn ạ