Cho em hỏi bt tự luyện thầy ngọc

  • Thread starter spy_confidence
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,216

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây là 3 câu hỏi trong phần bài tập tự luyện thầy Ngọc mà mình chưa biết cách giải, nếu có bạn nào biết chỉ giúp mình với nha!


Câu 1:Hợp chất X gồm 3 nguyên tố C,H,Cl ., phân tích định lượng 1 phần k. lượng H thì có 24 phần k. lượng C và 35.5 phần k. lượng Cl. M=181.5.
Số đồng phân thơm của A là?
Đáp án là : 1,2,3,4


Câu 2: A là một HCHC, thể tích metylaxetilen bằng 1,75 thể tich hơi A có cùng khối lượng trong cùng điều kiện. Số đồng phân mạch hở của A?
Đáp án là:3,4,5,6

Câu 3: Tỉ khối hơi hh X (2 hidrocacbon hở) so vs hidro là 11.25. Dẫn 1.793l khí (dktc) qua bình đựng brom dư thấy khối lượng bình tăng 0.84 g. X phải chứa hidrocacbon nào?
A. propin
B. propan
C. propen
D. propadien

MÌNH CHÂN THÀNH CÁM ƠN CÁC BẠN!
 
P

phamthimai146

Câu 3: Tỉ khối hơi hh X (2 hidrocacbon hở) so vs hidro là 11.25. Dẫn 1.793l khí (dktc) qua bình đựng brom dư thấy khối lượng bình tăng 0.84 g. X phải chứa hidrocacbon nào?
A. propin
B. propan
C. propen
D. propadien

MX = 22,5 ==> X có CH4 a mol
số mol X = a + b = 0,08 ==> khối lượng X = 22,5*0,08 = 1,8
khối lượng bình Br2 tăng = khối lượng CxHy = 0,84
==> khối lượng CH4 = 1,8 - 0,84 = 0,96 ==> mol CH4 = 0,06 và mol CxHy = 0,02
Phân tử lượng CxHy = 0,84/0,02 = 42 ==> C3H6 ==> câu C
 
Top Bottom