cho em hỏi bài về nhà phần tương giao hàm đa thức

C

changptd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hàm số (C):y=x ^3 - 3m x^2 -mx và đường thẳng d: y = x + 2.
Tìm m để hàm số (C) cắt đường thẳng d:
1.1. Tại đúng 2 điểm phân biệt.
1.2. Tại 3 điểm phân biệt A, B, C sao cho AB = BC
1.3. Tại 3 điểm phân biệt lập thành cấp số nhân.


Ở câu B có giải như sau:

Xét phương trình hoành độ giao điểm:
x ^3 - 3m x^2 -mx = x + 2.=> gx=x^3 - 3nX^2 -(m+1)X-2=0

Hàm số (C) cắt đường thẳng d tại 3 điểm phân biệt A, B, C sao cho AB = BC
g'(x)=0 có 2 nghiệm phân biệt và điểm uốn của đồ thị hàm số y=g(x) nằm trên trục hoành Ox.
Em ko hiểu chỗ điểm uốn thuộc trục hoành OX
CHị giải thích cho em nhé


Bài thứ 2 cũng trong bài này Y= X^4 - 2(m+1) X^2 + 2m +1
có hỏi là 2.2. Tìm m để hàm số cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ nhỏ hơn 3
thì có nghĩa là cả 3 điểm này phải có hoành độ nhỏ hơn 3 chứ ạh
SAo phần đáp án khi đặt t=x^2 lại có 2 trường hợp 0<t1<t2<=3 hoặc o<t1<3<=t2
Với cả khi mà mình đã đắt x^2=t thì điều kiện kia cũng sai . x<=3 thì t<=9 chứ ạh
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Câu 1: Cho hàm số (C):y=x ^3 - 3m x^2 -mx và đường thẳng d: y = x + 2.
Tìm m để hàm số (C) cắt đường thẳng d:
1.1. Tại đúng 2 điểm phân biệt.
1.2. Tại 3 điểm phân biệt A, B, C sao cho AB = BC
1.3. Tại 3 điểm phân biệt lập thành cấp số nhân.


Ở câu B có giải như sau:

Xét phương trình hoành độ giao điểm:
x ^3 - 3m x^2 -mx = x + 2.=> gx=x^3 - 3nX^2 -(m+1)X-2=0

Hàm số (C) cắt đường thẳng d tại 3 điểm phân biệt A, B, C sao cho AB = BC
g'(x)=0 có 2 nghiệm phân biệt và điểm uốn của đồ thị hàm số y=g(x) nằm trên trục hoành Ox.
Em ko hiểu chỗ điểm uốn thuộc trục hoành OX
CHị giải thích cho em nhé


Bài thứ 2 cũng trong bài này Y= X^4 - 2(m+1) X^2 + 2m +1
có hỏi là 2.2. Tìm m để hàm số cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ nhỏ hơn 3
thì có nghĩa là cả 3 điểm này phải có hoành độ nhỏ hơn 3 chứ ạh
SAo phần đáp án khi đặt t=x^2 lại có 2 trường hợp 0<t1<t2<=3 hoặc o<t1<3<=t2
Với cả khi mà mình đã đắt x^2=t thì điều kiện kia cũng sai . x<=3 thì t<=9 chứ ạh

Chào em!
Chị đã xem xét và hướng dẫn em theo file đính kèm. Em vào xem nhé!
 

Attachments

  • 2010.10.06-Da_an-Tuong_giao_da_thuc.doc
    278.5 KB · Đọc: 0
Top Bottom