Cho em hỏi bài tập này tý nha! ^^

B

be_lin2001@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đang học hóa 8, có bài tập này, em hiểu nhưng ko biết cách trình bày, thường thì em thấy giải hóa là có một công thức tổng quát rất rõ ràng, mấy mems giúp giùm em bài này nhé!
Cho 7,2g một kim loại có hóa trị III phản ứng hoàn toàn với dd HCl thu được 3,36 lít H2 ở đktc
a) Xác định tên kim đã dùng
b) Dẫn toàn bộ lượng khí thu được qua 16g đồng (II) ôxit, đun nóng. Tính khối lượng kim loại thu được.
Em cám ơn trước nha!
 
A

anhbez9

Em đang học hóa 8, có bài tập này, em hiểu nhưng ko biết cách trình bày, thường thì em thấy giải hóa là có một công thức tổng quát rất rõ ràng, mấy mems giúp giùm em bài này nhé!
Cho 7,2g một kim loại có hóa trị III phản ứng hoàn toàn với dd HCl thu được 3,36 lít H2 ở đktc
a) Xác định tên kim đã dùng
b) Dẫn toàn bộ lượng khí thu được qua 16g đồng (II) ôxit, đun nóng. Tính khối lượng kim loại thu được.
Em cám ơn trước nha!
nH2=0,15 mol
PTHH:2R+6HCl----->2RCl3+3H2
Pt:-----2---6----------2---------3
gt:--------------------------------0,15
=>nR=0,15.2/3=0,1 mol
=>MR=7,2:0,1=72=> đó là Hf
câu b dễ,ko muốn bá đạo ,mỏi tay ;);)
 
Top Bottom