cho em hỏi bài tập lí thuyết quang điện

T

tranquangdo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI TAP: Lần lượt chiếu vào catot 1 tế bào quang điện 2 bức xạ đơn sắc đỏ và vàng. Hiệu điện thế hãm có độ lớn tương ứng là Uhd = U1 và Uhv = U2. Nếu chiếu đồng thời 2 bức xạ đó vào catot thì hiệu điện thế hãm vừa đủ để triệt tiêu dòng quang điện có độ lớn là:
A. Uh = U1. B. Uh = U2. C. Uh = U1 + U2. D. Uh = 1/2 ( U1 + U2 ).
Em nghe nói hình như là muốn triệt tiêu dòng quang điện thì Uak = -Uh hay gì đó. Ai giải đáp giúp em với. Đáp án là B mà hông hiểu gì hết.
 
A

anhtrangcotich

Bài này khiến anh liên tưởng đến câu chuyện của Newton.

Khi xây nhà, ông ta đã đục 2 cái lỗ ở vách. Cái lỗ to cho con chó ra vào, cái lỗ nhỏ cho con mèo ra vào nhà.

Nhưng rõ ràng chỉ cần đục 1 cái lỗ lớn trên vách thì cả con chó và con mèo đều ra vào được, đúng không?

Ở đây, hiệu điện thể hãm chỉ cần hãm được dòng quang điện của ánh sáng vàng thì nó sẽ đủ sức hãm luôn dòng quang điện của ánh sáng đỏ.
 
Top Bottom