Hóa 10 cho em hỏi bài này làm sao vậy?

vipvipkhoa1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
14
3
6

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 2,7 gam kim loại M( hóa trị 3 không đổi) thì cần vừa đủ 2,8 lít hỗn hợp khí X gồm Cl2 và O2, sau phản ứng thu được 10,6 gam chất rắn(gồm muối clorua và oxit).xác định tên kim loại M


Gọi x, y là mol Cl2, O2 => mol X = x + y = 0,125
mX = 71x + 32y = 10,6 - 2,7 = 7,9
=> x = 0,1 và y = 0,025
Gọi a là mol M:
Bảo toàn mol e: 3a = 2x + 4y = 0,3 => a = 0,1
=> M = 2,7/a = 27 => Al
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
khúc là sao em không hiểu lắm
Gọi a là mol M:
Bảo toàn mol e: 3a = 2x + 4y = 0,3 => a = 0,1
=> M = 2,7/a = 27 => Al
[/QUOTE]

Nếu em không biết phương pháp bảo toàn mol e, thì làm như sau


Mol O2 = y = 0,025 và mol Cl2 = x = 0,1
2 M + 1,5 O2 -> M2O2
0,033----0,025
M + 1,5 Cl2 -> MCl3
0,067----0,1
=> mol M = 0,1 => M = 2,7/0,1 = 27
 
Top Bottom