cho em hỏi bài làm thế nào ạ. có mỗi một dữ liệu em ko biết xử lí

N

ngocxoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn luồng khí CO; [tex] H_2 [/tex] đi qua hỗn hợp chất rắn A gồm CuO và [tex] Fe_2O_3 [/tex] nung nóng, sau một thời gian thu được chất rắn X và khí Y. Khối lượng chất rắn X giảm 2.4 gam so với khối lượng chất rắn A. Cho chất rắn X phản ứng với dung dịch [tex] HNO_3 [/tex] dư thu được V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất ở đktc). Tính giá trị của V?
Đáp án là V = 2.24 (l)
 
N

nednobita

khí $H_2 , CO$ đi qua A thu được X . khối lướng chất rắn giảm là do Oxit mất O
số mol O bị mất là 0.15
số mol e nhường sau này của hỗn hợp X là do số mol kim loại tạo thành nhường
vậy số mol e nhường = số mol oxi bị khử = 0.15*2 = 0.3
số mol NO = 0.3/3 = 0.1
 
Top Bottom