Cho em hỏi ạ

N

nhungbom95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết tất cả công thức cấu tạo của C6H10O2
2. đốt cháy hoàn toàn 1.72g hỗn hợp gồm anđehit acrylic và 1 anđêhit no, đơn chức, mạch hở (A) cần 2.296l O2(đktc). Cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào nước vôi trong dư thu được 8.5g kết tủa. Xác định CTPT của A và tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
 
B

bright_sky

CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 +H2O
0,085 \frac{8,5}{100}=0,085 (mol)
nO2=2,296/22,4=0,1025(mol)
CH2CHCH=O + 7/2O2 =3CO2 + 2H2O
a 7/2a 3a
CnH2nO + \frac{3n-1}{2}O2 = nCO2 + nH2O
b (3n-1)/2 *b nb
Ta có:
56a + (14n+16)*b=1,72
7/2*a+(3n-1)/2*b=0,1025
3a+nb=0,085
giải hệ ta được a=0,015 & b= 0,02.
\Rightarrow n=2.
\Rightarrow CTPT của anđehit cần tìm là C2H4O
khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu là:
mC2H4O=0,02*44=0,88(g)
m(acrylic)=1,22-0,88=0,84(g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom