cho em hỏi 3 câu hỏi vô cơ

P

patana93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
hh CO và H2 đi qua m gam hh Fe3O4 và CuO ( tỉ lệ mol 1:2), sau phản ứng thu được 10,4g rắn A. Hòa tan A trong HNO3 dư thu 0.05 mol NO ( sản phẩm khử duy nhất). Tìm m

2)
24g hh ( Fe,Cu) vào 0.6 lít AgNO3 1M sau khi phản ứng kết thúc thu được dd A và 71.2g rắn B. Thêm vào hh sau phản ứng 1 lít H2SO4 1M thấy thoát ra V lít ( điều kiện tiêu chuẩn), 1 lít khí C không màu dễ hóa nâu và dd D. Cho từ từ NH3 vào D đến dư thu được m g kết tủa. Tìm V,m

3)
Dung dịch A gồm : Ag +,Cu 2+, NO3 -, SO4 2-. Điện phân dung dịch đến khi Catot bắt đầu sủi bọt khí thì dừng điện phân
Cho biết I= 2A, thời gian điện phân là t giây, catot tăng m gam
Cho 13.65g hỗn hợp ( Mg, Al, Zn) với tỉ lệ mol là 1:2:3 vào dung dịch sau điện phân. Phản ứng vừa đủ thu được sản phẩm chỉ chứa muối kim loại và thoát ra 1,96 lít khí ( điều kiện tiêu chuẩn) gồm 2 chất khí, 1 khí hóa nâu trong không khí. Tính m,t ?

Em xin cảm ơn ạ :)
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1)Fe3O4 = FeO.Fe2O3, nFeO=nFe2O3 = nFe3O4 = x => nCuO = 2x
nO( Fe3O4, CuO) pư = nCO + nH2; mO( Fe3O4, CuO) pư = m-10,4
Áp dụng ĐLBTe: nFeO + 2nCO + 2nH2 = 3nNO
 
Top Bottom