Cho em hỏi 2 câu về hóa học ( nguyên tử ) với?

  • Thread starter s.mario_2011
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,164

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tổng số hạt p, n ,e trong nguyên tử X là 82. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22. Số electron có năng lượng cao nhất trong nguyên tử X ở trạng thái cơ bản là

Câu 2: Nguyên tố R có 4 lớp electron và có 7 electron ở lớp ngoài cùng. Đồng vị X1( 54,5%) của nguyên tố này có 44 notron, đồng vị X2 có 46 notron. Tính tổng số nguyên tử R có trong 15,982 gam R
 
T

thanhtruc3101

Câu 1: Tổng số hạt p, n ,e trong nguyên tử X là 82. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22. Số electron có năng lượng cao nhất trong nguyên tử X ở trạng thái cơ bản là

Câu 2: Nguyên tố R có 4 lớp electron và có 7 electron ở lớp ngoài cùng. Đồng vị X1( 54,5%) của nguyên tố này có 44 notron, đồng vị X2 có 46 notron. Tính tổng số nguyên tử R có trong 15,982 gam R

câu 1: TA CÓ: 2Z+N=82(1) ; 2Z-N=22(2)
(1)(2)=>Z=....; N=....

câu 2: vì nguyên tố R có 4 lớp electron và có 7 electron ở lớp ngoài cùng-> viết cấu hình=>R có Z=35
A1=35+44=79
A2=35+46=81
=>A=79,91
nR=0,2 => số nguyên tử= 0,2*6,02*10^23
 
Top Bottom