cho em hỏi 1 câu hóa với e k có hướng làm hix

V

vitsiunhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phản ứng hóa học H2 + I2 <-> 2HI ở 430 độ có hằng số cân bằng Kc=53,96. Cho vào một bình kín thể tích 5l không chứa không khí một lượng khí H2 và HI.Nung bình đến 430 độ và giữ nhiệt độ không đổi, sau một thời gian phản ứng đạt trạng thái cân bằng và thời điểm này nồng độ H2 là 0,013M và HI là 0,084M số mol HI ban đầu là? hix các a chị giúp e với!!!!!:(
 
H

hung_ils

Gọi CM(HI) ban đầu là a;CM(H2) ban đầu là b
Vì trong bình ban đầu không có I2 nên tại 430 C thì cân bằng đang ở chiều nghịch, do đó K=1/53,96
2HI \Rightarrow H2 + I2
----a-------b-----0
----x--------x/2---x/2
--0,084----0,013---x/2
\Rightarrow(x/2*0,013)/((0,084)^2)=1/53,96\Rightarrowx=0,02
\Rightarrowa=x+0,084=0,104\RightarrownHI ban đầu =CM*V=0,104*5=0,52
PS:Đúng chứ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom