cho em cách làm mấy bài này với ạ ?

N

nho1995ppnn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm{2X-3}/{X -2}
viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C), biết tiếp tuyến đó cắt các đường tiệm cận của (C) tai A, B sao cho đường tròn ngoại tiếp tam giác ABI có bán kính nhỏ nhất, với I là giao điểm 2 tiệm cận
 
N

nguyenbahiep1

cho hàm{2X-3}/{X -2}
viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C), biết tiếp tuyến đó cắt các đường tiệm cận của (C) tai A, B sao cho đường tròn ngoại tiếp tam giác ABI có bán kính nhỏ nhất, với I là giao điểm 2 tiệm cận


tam giác IAB là tam giác vuông

Muốn bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác vuông là nhỏ nhất thì tam giác ABI phải là tam giác cân

góc tạo bởi tiếp tuyến và 2 trục hoành là 45 nên


[laTEX]f'(x_0) = \pm 1 \\ \\ \Rightarrow \frac{-1}{(x_0-2)^2} = -1 \Rightarrow (x_0-2) = \pm 1 \\ \\ x_0 = 3 \Rightarrow y_0 = ? \Rightarrow (d): ? \\ \\ x_0 = 1 \Rightarrow y_0 = ? \Rightarrow (d): ? [/laTEX]
 
Top Bottom