Cho e hỏi

C

cuccu123

chào bạn, mình tên Lan
theo mình biết, thì khi crăckinh C4H10 sẽ tạo ra được:
+ C4H8 +H2
+C4H6 +2 H2
+C3H6 +CH4
+C2H6 +C2H4.
 
V

vnbot99

ừh cảm ơn bạn, nhưng có sách lại ghi tạo H2 không phải PỨ Cracking

Với 1 câu nữa mong thầy giúp e.isopren cộng Br2 theo tỉ lệ 1:1 cho mấy sản phẩm
 
T

tiendung_htk

Bạn ơi crackinh sẽ phải tạo ra anken và 1 ankan nhỏ
CnH2n+2-----> CmH2m+2 + CqH2q(n>=3, m>=1, q>=2)
Pư tạo ra anken và H2 là đề hiđro
CnH2n+2--450độC---> CnH2n + H2
isopren cộng Br2 1:1 ta thu được 3 sp
Br-CH2-(C)CH3=CH-CH2-Br
Br-CH2-(C)BrCH3-CH=CH2
CH2=(C)CH3-(CH)Br-CH2-Br
 
H

hocmai.vukhacngoc

chào bạn, mình tên Lan
theo mình biết, thì khi crăckinh C4H10 sẽ tạo ra được:
+ C4H8 +H2
+C4H6 +2 H2
+C3H6 +CH4
+C2H6 +C2H4.

Trong quá trình cracking nhiệt, có xảy ra cả phản ứng:
C4H10 ------> C4H8 + H2
nhưng phản ứng này không được tính là phản ứng cracking mà là phản ứng đề hiđro hóa.

Để hiểu rõ hơn phần lý thuyết này và phương pháp giải toán có liên quan, em có thể chờ tham khảo thêm 2 bài giảng sau trong khóa học của thầy nhé:

Lý thuyết trọng tâm và bài tập về Ankan và Xycloankan

Bài tập về phản ứng gồm toàn chất khí


http://hocmai.vn/course/view.php?id=257&cid=12

Chúc em học tốt!

 
Top Bottom