T
toanps_pro
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho e hỏi chút ạ :
2 nguồn đồng bộ A,B có pt : u=Acos(Wt)
thì tại trung điểm M của AB
thì pt sóng tại M là tổng hợp thế này:
x = 2Acos(Wt - 2πd/λ ) ( d = AB/2 )
hay x = Acos( Wt - 2πd/λ ) + Acos(Wt + 2πd/λ )
Đó chính là cụ thể hóa cái thắc mắc của e là 2 nguồn đặt 1 chỗ cách M 1 khoảng d thì pt sóng tại M nó có khác vs 2 nguồn đặt 2 bên vs M cách đều A,B 1 đoạn d ko ạ
2 nguồn đồng bộ A,B có pt : u=Acos(Wt)
thì tại trung điểm M của AB
thì pt sóng tại M là tổng hợp thế này:
x = 2Acos(Wt - 2πd/λ ) ( d = AB/2 )
hay x = Acos( Wt - 2πd/λ ) + Acos(Wt + 2πd/λ )
Đó chính là cụ thể hóa cái thắc mắc của e là 2 nguồn đặt 1 chỗ cách M 1 khoảng d thì pt sóng tại M nó có khác vs 2 nguồn đặt 2 bên vs M cách đều A,B 1 đoạn d ko ạ