Hóa 12 Cho e hỏi là có nhưng cái liên hệ cần nhớ trong chương trình 12 thptqg

HDHuyy

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2022
58
40
11
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ví dụ như là khi các kim loại kiềm phản ứng với nước thì ta có nOH- =2.nH2
trong phản ứng xà phòng hoá chất béo thì nNaOH=3nBÉO, nBÉO=nGLIXEROL
có nhưng nào cần lưu ý kiểu vậy không ạ
HDHuyyMình chưa hiểu câu hỏi của bạn lắm bạn có thể đặt lại câu hỏi được không ạ?
 

HDHuyy

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2022
58
40
11
TP Hồ Chí Minh
Mình chưa hiểu câu hỏi của bạn lắm bạn có thể đặt lại câu hỏi được không ạ?
The Riskiểu như là khi mà KLK +H2O thì có liên hệ giữ mol của OH- với mol H2 là nOH-=2nH2 ấy ạ thì trong chương trình 12 có những liên hệ nào kiểu vậy k
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
kiểu như là khi mà KLK +H2O thì có liên hệ giữ mol của OH- với mol H2 là nOH-=2nH2 ấy ạ thì trong chương trình 12 có những liên hệ nào kiểu vậy k
HDHuyyCái đó chỉ là những công thức tính nhanh thôi nha
Mình cũng có mấy cái hay dùng như sau :
[imath]nNO_3^-=n_e = 3nNO + 8nN_2O + 8nNH_4NO_3 + 10nN_2[/imath](trong muối)
[imath]nHNO_3= 4nNO_4 + 10nN_2O + 10nNH_4NO_4 = 12nN_2[/imath](phản ứng)
[imath]nSO_4^{2-} = \dfrac{n_e}{2} = nSO_2 = 3nS = 4nH_2S[/imath]
[imath]nH_2SO_4 = 2nSO_2 + 4nS + 5nH_2S[/imath]
Với bài toán sục [imath]CO_2[/imath] vào [imath]OH^-[/imath]
[imath]nCO_3^{2-} = nOH^- -nCO_2[/imath](với [imath]OH^-[/imath] hết)
[imath]nCO_3^{2-} = nCO_2[/imath]( với [imath]OH^-[/imath] dư)
Với bài cho từ từ [imath]H^+[/imath] vào dung dịch gồm [imath]CO_3^{2-},HCO_3^-[/imath]
[imath]nCO_2 = nH^+ - nCO_3^{2-}[/imath]
Với bài toán khi than :" cho a mol hỗn hợp [imath]CO_2,H_2O[/imath] vào [imath]C[/imath] nóng đỏ thu được b mol hỗn hợp gồm [imath]CO,H_2,CO_2[/imath]
[imath]2n_{trước} - n_sau=2b-a = nCO_2[/imath] ( nCO_2 trong hỗn hợp sau phả ứng)
mình giờ chỉ nhớ tầm này thôi bao giờ gặp cácbaif thực tế thì mình sẽ chia sẻ thêm nha
 
  • Love
Reactions: HDHuyy

Phan Anh Dũng

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2022
1
1
6
19
Hòa Bình
Ví dụ như là khi các kim loại kiềm phản ứng với nước thì ta có nOH- =2.nH2
trong phản ứng xà phòng hoá chất béo thì nNaOH=3nBÉO, nBÉO=nGLIXEROL
có nhưng nào cần lưu ý kiểu vậy không ạ
HDHuyycái này anh/chị chỉ cần nắm rõ BTNT ở đây là -OH là có thể áp dụng được các bài. Còn những cái mà a ghi thì nó chỉ là công thức tính nhanh được rút ra từ pt thui ạ.
lưu ý thì mình lưu ý những phản ứng đặc biệt
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

HDHuyy

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2022
58
40
11
TP Hồ Chí Minh
cái này anh/chị chỉ cần nắm rõ BTNT ở đây là -OH là có thể áp dụng được các bài. Còn những cái mà a ghi thì nó chỉ là công thức tính nhanh được rút ra từ pt thui ạ.
lưu ý thì mình lưu ý những phản ứng đặc biệt
Phan Anh Dũngdạ đúng r e đang lưu ý mấy cái pưng ddbiet đó ạ
 
Top Bottom