Toán 9 cho đường tròn tâm (O) và 2 điểm B,C cố định

isso

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
123
75
46
23
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn tâm (O) và 2 điểm B,C cố định,bc không là đường kính.điểm A thay đổi trên (O) sao cho tam giác abc nhọn.Gọi D,E,F lần lượt là chân các chân đường cao kẻ từ A,B,C của tam giácABC a) cmr tứ giác afde nội tiếp b) gọi m,n lần lượt là các điểm đối xứng với A qua BC và B qua AC.cmr BAD=CAO và CD.CN=CE.CM c) gọi I là trung điểm của BC.đường thẳng AI cắt EF tại K.gọi H là hình chiếu vuông góc của K lên BC.cmr.đường thẳng AH luôn đi qua 1 điểm cố định khi A thay đổi
 
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,740
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
cho đường tròn tâm (O) và 2 điểm B,C cố định,bc không là đường kính.điểm A thay đổi trên (O) sao cho tam giác abc nhọn.Gọi D,E,F lần lượt là chân các chân đường cao kẻ từ A,B,C của tam giácABC a) cmr tứ giác afde nội tiếp b) gọi m,n lần lượt là các điểm đối xứng với A qua BC và B qua AC.cmr BAD=CAO và CD.CN=CE.CM c) gọi I là trung điểm của BC.đường thẳng AI cắt EF tại K.gọi H là hình chiếu vuông góc của K lên BC.cmr.đường thẳng AH luôn đi qua 1 điểm cố định khi A thay đổi
ice plan1649443268463.png

Gửi bạn lời giải nhé, 1 bài toán hơi mang tính cấp 3 1 tí, chắc đề thi HSG nhỉ o_O
Mời bạn tham khảo chủ đề hình học: Ôn tập toán các dạng bài hình học 9
 
  • Like
Reactions: tuanhuyvu1690
Top Bottom