Vật lí 9 Cho đoạn mạch R1nt(R2//R3)

nguyetanh271023

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2018
21
6
6
22
Thái Bình
Trường THCS Quỳnh Thọ
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho đoạn mạch R1nt(R2//R3) biết R1=4, R2=6 R3=3 hiệu điện thế giữ 2 đầu đoạn mạch là U=18V cường độ dòng điện qua R2 là ?
Dễ thế mà bạn, chịu khó suy nghĩ tý là ra mà!
Ta có: [tex]R_{23} = \frac{R_{2}R_{3}}{R_{2} + R_{3}} = \frac{6.3}{6 + 3} = 2 \Omega[/tex]
[tex]R_{tđ} = R_{1} + R_{23}[/tex] = 4 + 2 = 6[tex]\Omega[/tex]
Cường độ dòng điện của mạch: [tex]I = I_{1} = I_{23} = \frac{U}{R_{tđ}} = \frac{18}{6} =[/tex]3(A).
Ta có [tex]U_{1} = I_{1}.R_{1}[/tex] = 3.4 = 12 (V)
Vậy [tex]U_{23}[/tex] = 6(V) = [tex]U_{2} = U_{3}[/tex]
Suy ra: [tex]I_{2} = \frac{U_{2}}{R_{2}} = \frac{6}{6}[/tex] = 1(A)
 
  • Like
Reactions: nguyetanh271023
Top Bottom