Vật lí Cho điện trở R = 25 (Ohm) khi mắc điện ...

Waharu

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
193
191
46
Phú Yên
Thpt Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điện trở R = 25 (Ohm) khi mắc điện trở nào vào hiệu điện thế U thì dòng điện chạy qua nó là I,còn khi giảm hiệu điện thế 3 lần thi cường độ dòng điện là 1,8 A.. Tính U
* Thank đã đọc và giải rất nhiều <3 <3 <3
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cường độ dòng điện tỉ lệ thuận với hiệu điện thế => khi giảm U đi 3 lần thì I cũng giảm 3 lần
=>I/3=1,8 =>I=5,4 A
=>U= 25*5,4 =135 V
 
Top Bottom