- 28 Tháng sáu 2020
- 287
- 380
- 81
- 19
- Hà Tĩnh
- Trường THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho điểm $M$ nằm ngoài $(O;R)$. Từ $M$ vẽ các tiếp tuyến $MA,MB$ với đường tròn ($A,B$ là các tiếp điểm). Gọi $H$ là giao điểm của $MO$ và $AB$.
a. Chứng minh $AB\perp MO$
b. Chứng minh $AB^2=4MH\cdot HO$
c. Đường thẳng $MO$ cắt $(O)$ tại $C$ và $E$ ($C$ nằm giữa $M$ và $O$). Chứng minh: $CM\cdot HE=CH\cdot ME$
M.n giúp e câu c với ạ
ngày mai e đi thi r .
a. Chứng minh $AB\perp MO$
b. Chứng minh $AB^2=4MH\cdot HO$
c. Đường thẳng $MO$ cắt $(O)$ tại $C$ và $E$ ($C$ nằm giữa $M$ và $O$). Chứng minh: $CM\cdot HE=CH\cdot ME$
M.n giúp e câu c với ạ
ngày mai e đi thi r .
Attachments
Last edited by a moderator: