Toán 10 Cho điểm A(2;-3), B(-1;1)

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội

Attachments

  • upload_2022-1-19_0-8-17.jpeg
    upload_2022-1-19_0-8-17.jpeg
    51.9 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a. $M(0, y)$, $\vec{AM}(-2, y + 3)$ và $\vec{BM}(1, y - 1)$

Khi đó để tam giác vuông tại $M$ thì $-2 + (y + 3)(y - 1) = 0$ hay $y^2 + 2y - 5 = 0$ hay $y = \ldots$


b. $N(x, 0)$, $\vec{AN}(x - 2, 3)$ và $\vec{BN}(x + 1, -1)$

Khi đó để tam giác cân tại $N$ thì $(x - 2)^2 + 9 = (x + 1)^2 + 1$ hay $x = \ldots$


c. Gọi $C(x, y)$ để tam giác $ABC$ đều thì $AB = AC = BC$. Bạn giải hệ để ra $x, y$ nhé.

(Bài này nhẩm được đáp số này. $A = 0, B = -3 + 4i$, $C = (-3 + 4i) \cdot \angle \pm 60^\circ = \ldots$ à mà thôi, số xấu quá... bỏ qua)

Bạn tham khảo cách làm nhé. Chúc bạn học tốt.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom