Toán 8 Cho $\Delta ABC$, M là trung điểm AB, điểm N trên cạnh AC sao cho $\frac{AN}{NC}=\frac23$

HangNguyen246

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2022
1
1
1
27
Đà Nẵng
  • Like
Reactions: vangiang124

nguyenminhhieu25108

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng ba 2022
2
2
6
25
Vĩnh Phúc
Ta có:
Vì M là trung điểm của AB nên BA/BM = 2
Vì AN/NC = 2/3 nên CN/CA = 3/5
Áp dụng định lí menelaus vào tam giác AMN với ba điểm I,B,C thẳng hàng, ta được:
IM/IN . CN/CA . BA/BM = 1
IM/IN . 3/5 . 2 = 1
IM/IN = 5/6
 
  • Love
Reactions: Timeless time
Top Bottom