Hóa 11 Cho dd X chứa 0,05 mol NaAlO2 và 0,1 mol NaOH tác dụng với dd HCl 2M

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
sao có công thức đó vậy cậu
Chỉ là trong công thức giải nhanh mà thôi
Viết pt như này bạn sẽ thấy [tex]H\dotplus \dotplus HOH \dotplus AlO2- \rightarrow Al\left ( OH \right )[/tex]
Và [tex]Al\left ( OH \right )3 \dotplus H\dotplus \rightarrow Al 3\dotplus \dotplus HOH[/tex]
Bạn đặt số mol vào tìm theo ẩn
Còn có H+ là do OH- +H+ ==> HOH
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Chỉ là trong công thức giải nhanh mà thôi
Viết pt như này bạn sẽ thấy [tex]H\dotplus \dotplus HOH \dotplus AlO2- \rightarrow Al\left ( OH \right )[/tex]
Và [tex]Al\left ( OH \right )3 \dotplus H\dotplus \rightarrow Al 3\dotplus \dotplus HOH[/tex]
Bạn đặt số mol vào tìm theo ẩn
Còn có H+ là do OH- +H+ ==> HOH
Vy ơi giúp mình bài này nữa
Hòa tan 0,24 mol Fecl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào 0,4 mol dd h2so4 đc dung dịch A. Thêm 2,6 mol NaOH vào A thấy kết tủa. Tính khối lượng kết tủa
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Vy ơi giúp mình bài này nữa
Hòa tan 0,24mol Fecl3 va 0,16 mol AL2(so4)3 vào 0,4 mol dd h2so4 đc dung dich A. Thêm 2,6 mol NaOh vao A thay ket tua .tinh khoi luong ket tua.
giải ;[tex]Fe3\dotplus \dotplus 3OH- \rightarrow Fe\left ( OH \right )3[/tex]
[tex]H\dotplus \dotplus OH-\rightarrow HOH[/tex] cái này viết trước nha
Xong bạn tính số mol OH ở hai pt trên là bao nhiêu rồi
Tổng OH hai pt trên là 0,72 [tex]\dotplus[/tex]0,8 =1,52 mol
Số mol OH còn lại pứ với Al là 1.08 mol
Xét OH-/ Al 3+ = 1,08/0,32 = 3,375 mol . Vậy kết tủa hòa tan một phần
Kết tủa [tex]Al\left ( OH \right )3 = 4 Al3\dotplus - OH-[/tex] = 0,2 Mol
Khối lượng kết tủa là [tex]Fe\left ( OH \right )3 0,16 Mol , Al\left ( OH \right )3 0,2 MOL[/tex]
Tính m là ra nha bạn
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom