Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho dd HCl có pH= 4 .Hỏi phải thêm 1 lượng nước gấp bao nhiêu lần thể tích dd ban đầu để thu đc dd HCl có pH=15
À bằng 5pH = 15 hay 5 ạ???
Có pH =15 đâu ạ?
CM dd ban đầu = 10^-4Cho dd HCl có pH= 4 .Hỏi phải thêm 1 lượng nước gấp bao nhiêu lần thể tích dd ban đầu để thu đc dd HCl có pH=15
À bằng 5
hè hè, em bị ngẩn ạ! ^^
À ừ mình quên mất còn mẹ H2O =)) cay . Cảm ơn bạn nhéhè hè, em bị ngẩn ạ! ^^
trên -4, dưới -3
Nhưng như thế p là 9 lần chứ ạ?
Tại e thấy ho hỏi VH2O gấp bn lần?!
p/s ý kiến riêng thôi ạ!
Tại sao lại là 10^-5 vậy t ko hiểu phần đấy cho lắmCM dd ban đầu = 10^-4
CM dd sau = 10^-5
Ta có CM=n/V
Mà khi pha loãng, n ko thay đổi
=) V tỉ lệ nghịch với CM
=) V2/V1= CM1 / CM2 =10^-4/10^-5= 10
=) Cần thêm lượng nước gấp 9 lần dd ban đầu
đã sửa ạ!
cái này là thế này ạTại sao lại là 10^-5 vậy t ko hiểu phần đấy cho lắm
À cái đấy t hiểu rồi tại gv cũng dạy nhưg t lại nghỉ mất buổi đấy nên ko hiểu cho lắmcái này là thế này ạ
[H+] = 10^-n thì pH = n
[] giống CM ấy ạ!
Còn tường tận, sâu xa thì e chưa học ạ, em chỉ biết ct và vận dụng tôi, mời các tiền bối lí giải
@phamthimai146 @chaugiang81 chị ơi, giúp em!