Toán 7 Cho ΔABC vuông cân tại A...

0979556226

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
49
21
21
19
Nghệ An
thcs Bá Ngọc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ΔABC vuông cân tại A. Kẻ đường cao AD.
a) Tính số đo góc C và chứng minh BD = CD
b) Gọi M là trung điểm BD, đường thẳng vuông góc với BC tại B cắt tia AM tại E.
Chứng minh ΔBME = ΔAMD
c) Chứng minh ED = AC


CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ GIÚP MK!!!!
 
  • Like
Reactions: dangphanduy

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Cho ΔABC vuông cân tại A. Kẻ đường cao AD.
a) Tính số đo góc C và chứng minh BD = CD
b) Gọi M là trung điểm BD, đường thẳng vuông góc với BC tại B cắt tia AM tại E.
Chứng minh ΔBME = ΔAMD
c) Chứng minh ED = AC


CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ GIÚP MK!!!!
a) Vì Tam giác vuông suy ra góc B + góc C = 90độ ( Hệ quả)
VÌ tam giác cân suy ra góc B = góc C
Từ đó suy ra C= 45 độ

Vì tam giác cân ta có đường cao AD trùng trung tuyến (T/c tam giác cân) -> ....... (DPCM)
 

dangphanduy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2018
62
19
26
19
Hà Nội
Khương Đình
Cho ΔABC vuông cân tại A. Kẻ đường cao AD.
a) Tính số đo góc C và chứng minh BD = CD
b) Gọi M là trung điểm BD, đường thẳng vuông góc với BC tại B cắt tia AM tại E.
Chứng minh ΔBME = ΔAMD
c) Chứng minh ED = AC


CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ GIÚP MK!!!!
 

Attachments

  • 91401262_503398260331235_5218325392795893760_n.jpg
    91401262_503398260331235_5218325392795893760_n.jpg
    27.6 KB · Đọc: 51
  • 91226185_2744032749046990_8334342849151631360_n.jpg
    91226185_2744032749046990_8334342849151631360_n.jpg
    62.1 KB · Đọc: 47
  • Like
Reactions: TranPhuong27
Top Bottom