Hóa cho C2H6 qua xt ở nhiệt độ cao tạo ra sản phẩm gì

V

vananh1803

Last edited by a moderator:

nhokyeuhoahoc

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2015
26
10
6
24
Sông Mã huyện
C2H6 -t°---> C2H4 + H2 (1)
x-------> x
C2H6 ---t°--> C2H2 + 2H2 (2)
y ----------> 2y
C2H4 + Br -----> C2H4Br2 (3)
x----------> x
C2H2 + 2Br -------> C2H2Br4 (4)
y ----------->2y
Có: Mx = 0,4 × 30 =12 (g/mol)
nX = 0,6 (mol)
mX= 0,6 × 12=7,2 (g)
-->nC2H6 = 7,2 ÷ 30=0,24 (mol)
Số mol H2 sinh ra là : 0,6-0,24 = 0,36 (mol)
Gọi nC2H4 =x (mol)
Gọi nC2H2 = y (mol)
Theo (1)&(2) : nH2 = x+ 2y = 0,36(mol)
Theo (3)& (4) nBr = x +2y (mol)
--> mBr = 0,36× 160 =57,6 (g)
 
Top Bottom