[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho M= [tex](\frac{\sqrt{x}}{x-4}+\frac{1}{2\sqrt{x}+14}):\frac{2}{\sqrt{x}-2}[/tex]
a) Tìm điều kiện xác định và rút gọn
b) Tìm x để M= [tex]\frac{4}{5}[/tex]
c) So sánh M và M^2
2) Cho P= [tex](\frac{3}{2\sqrt{x}-14}-\frac{1}{2\sqrt{x}+14}):\frac{\sqrt{x}+7}{x-49}[/tex]
a) Tìm điều kiện xác định, rút gọn
b) Tìm x để P= [tex]\frac{3}{2}[/tex]
c) Chứng minh rằng: với mọi x thỏa mãn điều kiện để P xác định thì [tex]1< P\leq 2[/tex]
a) Tìm điều kiện xác định và rút gọn
b) Tìm x để M= [tex]\frac{4}{5}[/tex]
c) So sánh M và M^2
2) Cho P= [tex](\frac{3}{2\sqrt{x}-14}-\frac{1}{2\sqrt{x}+14}):\frac{\sqrt{x}+7}{x-49}[/tex]
a) Tìm điều kiện xác định, rút gọn
b) Tìm x để P= [tex]\frac{3}{2}[/tex]
c) Chứng minh rằng: với mọi x thỏa mãn điều kiện để P xác định thì [tex]1< P\leq 2[/tex]