Giúp mình ý b bài 1 với ạ mình đang cần gấp
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 11 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình ý b bài 1 với ạ mình đang cần gấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình ý b bài 1 với ạ mình đang cần gấp
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 11 Tháng hai 2019 #2 nguyen van ut said: Giúp mình ý b bài 1 với ạ mình đang cần gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a, A=(\frac{1-x^3}{1-x}-x):\frac{1-x^2}{1-x-x^2+x^3}\\\\ =(\frac{(1-x).(1+x+x^2)}{1-x}-x):\frac{(1-x).(1+x)}{x^2.(x-1)-(x-1)}\\\\ =(1+x+x^2-x):\frac{(1-x).(1+x)}{(x-1)^2.(x+1)}\\\\ =(x^2+1):\frac{(1-x).(1+x)}{(1-x)^2.(x+1)}\\\\ =(x^2+1).(1-x)[/tex] b, để A<0 => [tex](x^2+1).(1-x)<0[/tex] mà x^2+1 >=0 mọi x => 1-x<0 => x>1 vậy... Last edited: 11 Tháng hai 2019 Reactions: hoangnga2709 and nguyen van ut
nguyen van ut said: Giúp mình ý b bài 1 với ạ mình đang cần gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a, A=(\frac{1-x^3}{1-x}-x):\frac{1-x^2}{1-x-x^2+x^3}\\\\ =(\frac{(1-x).(1+x+x^2)}{1-x}-x):\frac{(1-x).(1+x)}{x^2.(x-1)-(x-1)}\\\\ =(1+x+x^2-x):\frac{(1-x).(1+x)}{(x-1)^2.(x+1)}\\\\ =(x^2+1):\frac{(1-x).(1+x)}{(1-x)^2.(x+1)}\\\\ =(x^2+1).(1-x)[/tex] b, để A<0 => [tex](x^2+1).(1-x)<0[/tex] mà x^2+1 >=0 mọi x => 1-x<0 => x>1 vậy...
hoangnga2709 Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017" Thành viên 3 Tháng chín 2014 1,028 1,241 339 20 Bình Định 11 Tháng hai 2019 #3 shorlochomevn@gmail.com said: [tex]a, A=(\frac{1-x^3}{1-x}-x):\frac{1-x^2}{1-x-x^2+x^3}\\\\ =(\frac{(1-x).(1+x+x^2)}{1-x}-x):\frac{(1-x).(1+x)}{x^2.(x-1)-(x-1)}\\\\ =(1+x+x^2-x):\frac{(1-x).(1+x)}{(x-1)^2.(x+1)}\\\\ =(x^2+1):\frac{(1-x).(1+x)}{(1-x)^2.(x+1)}\\\\ =\frac{x^2+1}{1-x}[/tex] b, để A<0 [tex]\frac{x^2+1}{1-x}<0[/tex] mà x^2+1 >=0 mọi x => 1-x<0 => x>1 vậy... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phải là(1+x^2)(1-x) chứ bạn Reactions: haianhchunguyen and shorlochomevn@gmail.com
shorlochomevn@gmail.com said: [tex]a, A=(\frac{1-x^3}{1-x}-x):\frac{1-x^2}{1-x-x^2+x^3}\\\\ =(\frac{(1-x).(1+x+x^2)}{1-x}-x):\frac{(1-x).(1+x)}{x^2.(x-1)-(x-1)}\\\\ =(1+x+x^2-x):\frac{(1-x).(1+x)}{(x-1)^2.(x+1)}\\\\ =(x^2+1):\frac{(1-x).(1+x)}{(1-x)^2.(x+1)}\\\\ =\frac{x^2+1}{1-x}[/tex] b, để A<0 [tex]\frac{x^2+1}{1-x}<0[/tex] mà x^2+1 >=0 mọi x => 1-x<0 => x>1 vậy... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phải là(1+x^2)(1-x) chứ bạn
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 11 Tháng hai 2019 #4 shorlochomevn@gmail.com said: [tex]a, A=(\frac{1-x^3}{1-x}-x):\frac{1-x^2}{1-x-x^2+x^3}\\\\ =(\frac{(1-x).(1+x+x^2)}{1-x}-x):\frac{(1-x).(1+x)}{x^2.(x-1)-(x-1)}\\\\ =(1+x+x^2-x):\frac{(1-x).(1+x)}{(x-1)^2.(x+1)}\\\\ =(x^2+1):\frac{(1-x).(1+x)}{(1-x)^2.(x+1)}\\\\ =\frac{x^2+1}{1-x}[/tex] b, để A<0 [tex]\frac{x^2+1}{1-x}<0[/tex] mà x^2+1 >=0 mọi x => 1-x<0 => x>1 vậy... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi cho mình hỏi ngu tí: chỗ nàymình nghĩ nó phải là (x-1)(x^2-1)chứ nhỉ???
shorlochomevn@gmail.com said: [tex]a, A=(\frac{1-x^3}{1-x}-x):\frac{1-x^2}{1-x-x^2+x^3}\\\\ =(\frac{(1-x).(1+x+x^2)}{1-x}-x):\frac{(1-x).(1+x)}{x^2.(x-1)-(x-1)}\\\\ =(1+x+x^2-x):\frac{(1-x).(1+x)}{(x-1)^2.(x+1)}\\\\ =(x^2+1):\frac{(1-x).(1+x)}{(1-x)^2.(x+1)}\\\\ =\frac{x^2+1}{1-x}[/tex] b, để A<0 [tex]\frac{x^2+1}{1-x}<0[/tex] mà x^2+1 >=0 mọi x => 1-x<0 => x>1 vậy... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi cho mình hỏi ngu tí: chỗ nàymình nghĩ nó phải là (x-1)(x^2-1)chứ nhỉ???
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 11 Tháng hai 2019 #5 hoangnga2709 said: phải là(1+x^2)(1-x) chứ bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn chị nhiều ạ....em mắt lác.... đã sửa ạ.... nguyen van ut said: bạn ơi cho mình hỏi ngu tí: chỗ nàyView attachment 101242mình nghĩ nó phải là (x-1)(x^2-1)chứ nhỉ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à.....mình làm thế kia để tí triệt tiêu nhau hết nha bạn...còn làm như bạn cũng đúng nhưng ko có lợi gì cả... Reactions: hoangnga2709 and nguyen van ut
hoangnga2709 said: phải là(1+x^2)(1-x) chứ bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn chị nhiều ạ....em mắt lác.... đã sửa ạ.... nguyen van ut said: bạn ơi cho mình hỏi ngu tí: chỗ nàyView attachment 101242mình nghĩ nó phải là (x-1)(x^2-1)chứ nhỉ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à.....mình làm thế kia để tí triệt tiêu nhau hết nha bạn...còn làm như bạn cũng đúng nhưng ko có lợi gì cả...