Hóa 9 Cho biết khối lượng m

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho hỗn hợp gồm 6,4 gam CuO và 16 gam Fe2O3 vào 320 ml dung dịch HCl 2M. Sau phản ứng còn m gam chất rắn. Cho biết khối lượng m thu được khoảng bao nhiêu?
0972162987[imath]n_{HCl}[/imath]=0,64
TH1: Nếu phản ứng với CuO trước
[imath]CuO+ 2HCl -> CuCl_2 + H_2O[/imath]
0,1.........0,2
[imath]Fe_2O_3 + 6HCl -> 2FeCl_3 +3H_2O[/imath]
0,073..............0,44
=> [imath]m_{Fe_2O_3}[/imath] dư= 16 - 160.0,073
TH2: Nếu phản ứng với [imath]Fe_2O_3[/imath] trước
[imath]Fe_2O_3 + 6HCl -> 2FeCl_3 +3H_2O[/imath]
0,1...............0,6
[imath]CuO+ 2HCl -> CuCl_2 + H_2O[/imath]
0,02........0,04
=> [imath]m_{CuO}[/imath] dư= 6,4 - 80.0,02
Bạn sẽ được 1 khoảng giữa 2 số vừa tính được chính là khoảng m cần tìm
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn tham khảo BT có giải tương tự tại đây nhé: Lý thuyết và BT xét khoảng biến thiên
 
Top Bottom