Hóa 10 Cho Al và Al2O3 tác dụng với dd HCl

Tuyết Linh 15

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2019
6
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Hữu Cầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải dùm mình với ạ❤️
Cho 26,28g Al và Al2O3 tác dụng với ddHCl vừa đủ.Sau phản ứng thu được 6,72 lít H2 (đkc)
a) Tìm % khối lượng mỗi chất?
b) Xác định khối lượng ddHCl 2M (D=1,12g/ml) tối thiểu cần dùng.
c) Xác định nồng độ % của dd sau phản ứng.
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Giải dùm mình với ạ❤️
Cho 26,28g Al và Al2O3 tác dụng với ddHCl vừa đủ.Sau phản ứng thu được 6,72 lít H2 (đkc)
a) Tìm % khối lượng mỗi chất?
b) Xác định khối lượng ddHCl 2M (D=1,12g/ml) tối thiểu cần dùng.
c) Xác định nồng độ % của dd sau phản ứng.
https://diendan.hocmai.vn/threads/tinh-khoi-luong-cua-tung-chat.736636/ cách làm hoàn toàn tương tự
Lưu ý thêm
mdd = V.D để làm câu b nhé!
 
Top Bottom