Hóa 8 Cho a g kim loại Ba vào 100 g dung dịch HCl 9,125% ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho a g kim loại Ba vào 100 g dung dịch HCl 9,125%. Sau khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch A. Đem cô cạn dung dịch A được 51,65 g chất rắn khan. Tính nồng độ % các chất trong dung dịch A.
nHcl=(100.9,125%)/36,5=0,25 mol
Ba+2HCl->BaCl2+H2
0,125..0,25...0,125
Ba+2H2O->Ba(OH)2+H2
0,15.................0,15
mBaCl2=0,125.208=26 g
mBa(OH)2=51,65-26=25,65 g
nBa(OH)2=25,65/171=0,15 mol
phần còn lại bn tự tính
 
Top Bottom