Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho a, b, c là độ dài ba cạnh của một tam giác. Chứng minh rằng:
[tex]\frac{a^{2}+b^{2}-c^{2}}{2ab}+\frac{b^{2}+c^{2}-s^{2}}{2bc}+\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{2ac}>1[/tex]
Bài 2:Cho hình vuông ABCD, lấy điểm K thuộc cạnh AD (K khác A, D). Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với CK, đường thẳng này cắt các đường thẳng CK và CD theo thứ tự tại I và H.
a. Chứng minh các tứ giác ABIC, AIDC nội tiếp đường tròn.
b.Tính số đo góc HID.
c. Chứng minh HI.HA=HD.HC.
d Đường thẳng BK cắt đường thẳng CD tại N.Chứng Minh: [tex]\frac{1}{BC^{2}}=\frac{1}{BK^{2}}+\frac{1}{BN^{2}}[/tex]
[tex]\frac{a^{2}+b^{2}-c^{2}}{2ab}+\frac{b^{2}+c^{2}-s^{2}}{2bc}+\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{2ac}>1[/tex]
Bài 2:Cho hình vuông ABCD, lấy điểm K thuộc cạnh AD (K khác A, D). Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với CK, đường thẳng này cắt các đường thẳng CK và CD theo thứ tự tại I và H.
a. Chứng minh các tứ giác ABIC, AIDC nội tiếp đường tròn.
b.Tính số đo góc HID.
c. Chứng minh HI.HA=HD.HC.
d Đường thẳng BK cắt đường thẳng CD tại N.Chứng Minh: [tex]\frac{1}{BC^{2}}=\frac{1}{BK^{2}}+\frac{1}{BN^{2}}[/tex]