N ngocthao2208 Học sinh mới Thành viên 11 Tháng năm 2022 3 3 6 16 Hà Nội 11 Tháng năm 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a b c là các số thực thoả mãn abc=1 a+b+c= ab + bc + ac =6 tính M= [math]a^3+b^3+c^3[/math] Reactions: 2712-0-3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a b c là các số thực thoả mãn abc=1 a+b+c= ab + bc + ac =6 tính M= [math]a^3+b^3+c^3[/math]
2712-0-3 Cựu TMod Toán Thành viên 5 Tháng bảy 2021 1,068 1,741 206 Bắc Ninh THPT đợi thi 11 Tháng năm 2022 #2 ngocthao2208 said: cho a b c là các số thực thoả mãn abc=1 a+b+c= ab + bc + ac =6 tính M= [math]a^3+b^3+c^3[/math] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ngocthao2208Ta có: [imath]a^3+b^3+c^3 = (a+b)^3 + c^3 - 3ab(a+b) =(a+b+c)[(a+b)^2 - (a+b)c +c^2] - 3ab(a+b+c) + 3abc[/imath] [imath]= (a+b+c)(a^2+b^2+c^2 - ab-bc-ca) + 3abc[/imath] [imath]= (a+b+c) [(a+b+c)^2 - 3(ab+bc+ca)] + 3abc[/imath] [imath]= 6.(6^2-3.6) + 3.1=111[/imath] Ngoài ra mời bạn tham khảo tại: Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8 Reactions: Nguyễn Chi Xuyên Upvote 0 Downvote
ngocthao2208 said: cho a b c là các số thực thoả mãn abc=1 a+b+c= ab + bc + ac =6 tính M= [math]a^3+b^3+c^3[/math] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ngocthao2208Ta có: [imath]a^3+b^3+c^3 = (a+b)^3 + c^3 - 3ab(a+b) =(a+b+c)[(a+b)^2 - (a+b)c +c^2] - 3ab(a+b+c) + 3abc[/imath] [imath]= (a+b+c)(a^2+b^2+c^2 - ab-bc-ca) + 3abc[/imath] [imath]= (a+b+c) [(a+b+c)^2 - 3(ab+bc+ca)] + 3abc[/imath] [imath]= 6.(6^2-3.6) + 3.1=111[/imath] Ngoài ra mời bạn tham khảo tại: Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8