Toán 8 Cho a, b, c là các số thưc dương thỏa mãn : abc = 2.

Edgarnguyen248

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
162
111
61
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đặt [imath](a,b,c)=\left ( \dfrac{y}{x}, \dfrac{z}{y},\dfrac{2x}{z}\right )[/imath]

[imath]\dfrac{a}{2a^2+b^2+5}+\dfrac{2b}{6b^2+c^2+6}+\dfrac{4c}{3c^2+4a^2+16} \le \dfrac{a}{2ab+2a+4}+\dfrac{2b}{4bc+4b+4}+\dfrac{4c}{4ac+8c+8}[/imath]
[imath]= \dfrac{\dfrac{y}{x}}{\dfrac{2y}{x}.\dfrac{z}{y}+\dfrac{2y}{x}+4}+\dfrac{\dfrac{2z}{y}}{\dfrac{4z}{y}.\dfrac{2x}{z}+\dfrac{4z}{y}+4}+\dfrac{\dfrac{8x}{z}}{\dfrac{4y}{x}.\dfrac{2x}{z}+\dfrac{16x}{z}+8}=\dfrac{1}{2}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
Top Bottom