Toán 9 Cho a b c d >0 chứng minh a/(b+c)+b/(c+d)+c/(d+a)+d/(a+b) lớn hơn hoặc bằng 2

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho a b c d >0 chứng minh a/(b+c)+b/(c+d)+c/(d+a)+d/(a+b) lớn hơn hoặc bằng 2
Đặt [tex]A=\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+d}+\frac{d}{d+a};B=\frac{b}{a+b}+\frac{c}{b+c}+\frac{d}{c+d}+\frac{a}{d+a};C=\frac{d}{a+b}+\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+d}+\frac{c}{d+a}[/tex]
Ta có:[tex]A+B=4;A+C\geq 4;B+C\geq 4\Rightarrow 2C+A+B\geq 8\Rightarrow C\geq 2[/tex]
 
  • Like
Reactions: ankhongu

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
21
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng
Ý bạn là sao, bạn nói rõ hơn chút đi! Biểu thức bạn viết là gì vậy thế?
Vậy bn cho mk hỏi nếu B là biểu thức đã cho thì sao chỗ cuối 2B>=1 => 2(a^2+b^2+c^2+d^2+ad+bc+ab+cd) lớn hơn hoặc bằng (a+b+c+d)^2
Nếu vậy thì B=(a^2+b^2+c^2+d^2+ad+bc+ab+cd)
Còn 1=(a+b+c+d)^2
Vì sao vậy bn sao lại vô lí thế mk ko hiểu
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Vậy bn cho mk hỏi nếu B là biểu thức đã cho thì sao chỗ cuối 2B>=1 => 2(a^2+b^2+c^2+d^2+ad+bc+ab+cd) lớn hơn hoặc bằng (a+b+c+d)^2
Nếu vậy thì B=(a^2+b^2+c^2+d^2+ad+bc+ab+cd)
Còn 1=(a+b+c+d)^2
Vì sao vậy bn sao lại vô lí thế mk ko hiểu
À đúng rồi, sorry bạn nhé, B sẽ là biểu thức người ta nói đến trong bài luôn chứ không phải B là đề bài nhé.
 
Top Bottom