Hóa 12 Cho 9.7 gam hỗn hợp gồm Cu, Zn vào 0.5 lít FeCl3 0.5M ......

Long123tb

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2018
48
18
6
24
Đồng Nai
THPT Nguyễn Đức Cảnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 9.7 gam hỗn hợp gồm Cu, Zn vào 0.5 lít FeCl3 0.5M Phản ứng kết thúc dc dung dịch X và 1.6 gam chất rắn Z. Cho Z vào H2SO4 loãng ko có khí bay ra. Dung dịch X phản ứng vừa đủ với 200ml dung dịch KMnO4 c mol/l trong môi trường H2SO4. Tính c?
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho 9.7 gam hỗn hợp gồm Cu, Zn vào 0.5 lít FeCl3 0.5M Phản ứng kết thúc dc dung dịch X và 1.6 gam chất rắn Z. Cho Z vào H2SO4 loãng ko có khí bay ra. Dung dịch X phản ứng vừa đủ với 200ml dung dịch KMnO4 c mol/l trong môi trường H2SO4. Tính c?
Cho Z vào dd H2SO4 loãng không có khí thoát ra => Z chỉ chứa Cu dư
dd X chứa Fe2+; Cu2+ và Zn2+
khi cho X td với dd KMnO4 trong mt H2SO4 thì chỉ có muối sắt 2 pứ
pthh 10FeCl2+6KMnO4+24H2SO4=5Fe2(SO4)3+3K2SO4+6MnSO4+10Cl2+24H2O
=>nKMnO4=3/5.nFeCl2
=>c=...
(Anh kiểm tra lại giúp em xem có sai không?)
 

Long123tb

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2018
48
18
6
24
Đồng Nai
THPT Nguyễn Đức Cảnh
Cho Z vào dd H2SO4 loãng không có khí thoát ra => Z chỉ chứa Cu dư
dd X chứa Fe2+; Cu2+ và Zn2+
khi cho X td với dd KMnO4 trong mt H2SO4 thì chỉ có muối sắt 2 pứ
pthh 10FeCl2+6KMnO4+24H2SO4=5Fe2(SO4)3+3K2SO4+6MnSO4+10Cl2+24H2O
=>nKMnO4=3/5.nFeCl2
=>c=...
(Anh kiểm tra lại giúp em xem có sai không?)
Hình như nhầm ở đâu rồi đáp án là 1 cơ.
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
Nhận thấy Z ko pứ với H2SO4 => Z chỉ có Cu
dd X có: Cu2+; Fe2+: 0,25 mol , Zn2+, Cl-: 0,75 mol
Khi pứ vs KMnO4 ( a mol) chỉ có Fe2+ và Cl- pứ
BTe: 0,25.1+ 0,75.1 = 5a => a= 0,2 => Cm= 1
 

Long123tb

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2018
48
18
6
24
Đồng Nai
THPT Nguyễn Đức Cảnh
Cho Z vào dd H2SO4 loãng không có khí thoát ra => Z chỉ chứa Cu dư
dd X chứa Fe2+; Cu2+ và Zn2+
khi cho X td với dd KMnO4 trong mt H2SO4 thì chỉ có muối sắt 2 pứ
pthh 10FeCl2+6KMnO4+24H2SO4=5Fe2(SO4)3+3K2SO4+6MnSO4+10Cl2+24H2O
=>nKMnO4=3/5.nFeCl2
=>c=...
(Anh kiểm tra lại giúp em xem có sai không?)
Mình xem trên mạng thấy họ dùng bt e là nKmnO4=(0.25+0.25×3)/5 mình không hiểu sao bảo toàn cl lại nhân lên 3 nữa
 

Long123tb

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2018
48
18
6
24
Đồng Nai
THPT Nguyễn Đức Cảnh
Nhận thấy Z ko pứ với H2SO4 => Z chỉ có Cu
dd X có: Cu2+; Fe2+: 0,25 mol , Zn2+, Cl-: 0,75 mol
Khi pứ vs KMnO4 ( a mol) chỉ có Fe2+ và Cl- pứ
BTe: 0,25.1+ 0,75.1 = 5a => a= 0,2 => Cm= 1
Ui cảm ơn bạn nhé mình nhầm fecl3 sang fecl2 bảo sao bảo toàn cl toàn sai
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Nhận thấy Z ko pứ với H2SO4 => Z chỉ có Cu
dd X có: Cu2+; Fe2+: 0,25 mol , Zn2+, Cl-: 0,75 mol
Khi pứ vs KMnO4 ( a mol) chỉ có Fe2+ và Cl- pứ
BTe: 0,25.1+ 0,75.1 = 5a => a= 0,2 => Cm= 1
chị ơi sao em cũng làm kiểu như thế mà không ra =1 nhỉ?
em sai chỗ nào chị chỉ cho em được không?
 

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
Cho 9.7 gam hỗn hợp gồm Cu, Zn vào 0.5 lít FeCl3 0.5M Phản ứng kết thúc dc dung dịch X và 1.6 gam chất rắn Z. Cho Z vào H2SO4 loãng ko có khí bay ra. Dung dịch X phản ứng vừa đủ với 200ml dung dịch KMnO4 c mol/l trong môi trường H2SO4. Tính c?
bạn học 12 nhanh thế đã đến KL rồi
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Last edited:
Top Bottom