Hóa 12 cho 9.2 gam Na vao 160 ml dung dich co khoi luong rieng la 1.25 g/ml chua Fe2(SO4)3 va Al2(SO4)3....

Võ Như Trí

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
3
4
6
22
Đà Nẵng
trường thpt phan châu trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 9.2 gam Na vao 160 ml dung dich co khoi luong rieng la 1.25 g/ml chua Fe2(SO4)3 va Al2(SO4)3 voi nong do tuong ung la 0.125M va 0.25M.Sau phan ung, nguoi ta tach ket tua va dem nung den khoi luong khong doi.khoi luong chat ran thu duoc sau khi nung la
A.5.24g
B 10.48g
C 2.62g
D 1.31g​
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cho 9.2 gam Na vao 160 ml dung dich co khoi luong rieng la 1.25 g/ml chua Fe2(SO4)3 va Al2(SO4)3 voi nong do tuong ung la 0.125M va 0.25M.Sau phan ung, nguoi ta tach ket tua va dem nung den khoi luong khong doi.khoi luong chat ran thu duoc sau khi nung la
A.5.24g
B 10.48g
C 2.62g
D 1.31g​
nNa=0,4 mol ==> nNaOH=0,4 mol
nFe2(SO4)3=0,02 mol
nAl2(SO4)3=0,04 mol
==> sau pư kết tủa nNaOH dư=0,04 mol
==> nAl(OH)3 bị htan =0,04 mol ==> nAl(OH)3 kết tủa là 0,04 mol; nFe(OH)3 =0,04 mol
bảo toàn H ==> nH2O ( sp khi nung nóng)= 0,12 mol
áp dụng BTKL ==> mcr = 0,04*78+0,04*107-0,12*18=5,24gam
==> chọn A
 
Top Bottom