Hóa 12 Cho 6,72 gam Fe vào 400 ml dung dịch HNO3 1M

KJKJSlJSJSJOJ@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
21
9
6
20
Nghệ An

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
$n_{Fe}=0,12$
$n_{HNO_3}=0,4$
$Fe+4HNO_3 \rightarrow Fe(NO_3)_3 + NO +2H_2O$
0,1-----0,4----------------------0,1
$2Fe^{3+}+Fe \rightarrow 3Fe^{2+}$
0,04-----0,02
$2Fe^{3+}+Cu \rightarrow 2Fe^{2+} Cu^{2+}$
0,06---------0,03
m=0,03.64=1,92g
 
Top Bottom