Hóa 11 Cho 500ml dung dịch CH3COOH 0,1M. Thêm từ từ 300 ml dung dịch NaOH 0,1M vào 500 ml dung dịch trên.

honganh56789

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2019
62
35
26
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Cho 500ml dung dịch CH3COOH 0,1M. Thêm từ từ 300 ml dung dịch NaOH 0,1M vào 500 ml dung dịch trên.
pH của dung dịch thu được là: (cho pKCH3COOH = 4,75):
a 4,36
b 4,75
c 4,93
d 4,67
hhonganh57@gmail.com[imath]C_{CH_3COOH} = \dfrac{500.0,1}{500+300} =0,0625(M)[/imath]
[imath]C_{NaOH} = \dfrac{300.0,1}{500+300}= 0,0375(M)[/imath]
[imath]CH_3COOH + NaOH \to CH_3COONa + H_2O[/imath]
0,0375........................0,0375..............0,0375
=> [imath]pH = pKa + lg \dfrac{C_{CH_3COONa}}{C_{CH_3COOH}} = 4,926[/imath]
______________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây
 

honganh56789

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2019
62
35
26
[imath]C_{CH_3COOH} = \dfrac{500.0,1}{500+300} =0,0625(M)[/imath]
[imath]C_{NaOH} = \dfrac{300.0,1}{500+300}= 0,0375(M)[/imath]
[imath]CH_3COOH + NaOH \to CH_3COONa + H_2O[/imath]
0,0375........................0,0375..............0,0375
=> [imath]pH = pKa + lg \dfrac{C_{CH_3COONa}}{C_{CH_3COOH}} = 4,926[/imath]
______________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây
Maltose mạch nhab có thể nào ghi luôn bước cuối lúc thay số vào để ra số 4,926 đc ko?
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha
View previous replies…

honganh56789

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2019
62
35
26
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Top Bottom