Hóa 9 Cho 500ml dd H2SO4 1M pứ vs dd NaOH 0.5M...

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 500ml dd H2SO4 1M pứ vs dd NaOH 0.5M. Sau đó thêm 1 mẩu Fe thì có 7.168 lit khí thoát ra (đktc) . Khí này cháy đc trong kk
a) Tính kl Fe pứ
b) Tính dd NaOH đã dùng. (coi pứ xảy ra hoàn toàn)
nH2SO4 =0,5 mol
nH2=0,32 mol
nFe pư = nH2 =0,32 mol ==> mFe pư
nNaOH = 0,5V mol
theo tỉ lệ pt ( viết các ptpu nha bạn)
==> nH2SO4 = nH2+1/2nNaOH
==> nNaOH=0,36 mol
==> CM =0,36/0,5=0,72l
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Cho 500ml dd H2SO4 1M pứ vs dd NaOH 0.5M. Sau đó thêm 1 mẩu Fe thì có 7.168 lit khí thoát ra (đktc) . Khí này cháy đc trong kk
a) Tính kl Fe pứ
b) Tính dd NaOH đã dùng. (coi pứ xảy ra hoàn toàn)
H2SO4 + NaOH ->Na2SO4 + H2O
NaOH dư
FeBạn tự cân bằng giùm ạ .Thanks
 
Last edited:
Top Bottom